Chat Zalo
Chat Facebook
Hồng sâm

Hỗ trợ trực tuyến

 

Sản phẩm nổi bật

Hồng sâm

09/05/2015 14:21

I. HỒNG SÂM LÀ GÌ?

 

   Hồng sâm (còn gọi là red ginseng) được làm từ nhân sâm tươi. Những củ sâm sau khi rửa sạch, xếp thành từng hàng vào khay rồi được đem hâp ở nhiệt độ cao trong suốt nhiều ngày cho đến khi củ sâm khô lại chỉ còn khoảng dưới 14% thành phần nước, tiếp đến sâm sẽ được sấy khô dưới môi trường tự nhiên, lúc này màu da và ruột củ sâm sẽ trở nên đỏ hay vàng nâu sẫm nên được gọi là hồng sâm

   Cũng nhờ quá trình này mà hồng sâm được sinh thêm các chất Ginsenoside được tạo ra do thành phần của nhân sâm bị phân hủy khi gặp nhiệt độ cao như chất làm giảm quá trình lão hóa (Maltol), hợp phần chất chống ung thư ( chất làm giảm ức chế sự phát triển tế bào ung thư (Ginsenoside RH2), chất ngăn sự tái phát tế bào ung thư di căn và sự phát triển tế bào ung thư mới(Ginsenoside Rg3).
hồng sâm là gì ? tác dụng của hồng sâm hàn quốc

     Do đó, hồng sâm được đánh giá là sản phẩm ưu việt hơn nhân sâm, bạch sâm (sâm củ khô) và phù hợp với tất cả đối tượng người sử dụng trẻ em, thanh niên, nam phụ nữ trung niên, người cao tuổi, người bệnh đang cần phục hồi sức khỏe..

    Ngày nay để tiện sử dụng và phù hợp với nhiều đối tượng người dùng hơn từ sản phẩm hồng sâm củ khô (được đóng trong hộp sắt), người ta đã sản xuất thêm các chế phẩm khác từ hồng sâm như Cao hồng sâm (là hồng sâm nguyên chất được chiết suất dưới dạng cao cô đặc), hồng sâm thái lát tẩm mật ong (hồng sâm củ khô thái lát ngâm tâm với mật ong), hồng sâm trà (dạng trà cốm hòa tan), nước hồng sâm (hồng sâm nguyên chất chiết xuất dạng nước), hồng sâm viên nhộng (hồng sâm được đóng trong các viên nhộng nhỏ tiện đem theo người), hồng sâm trẻ em (sản phẩm tăng cường sức khỏe cho trẻ từ 2 tuổi trở lên)...

 

 

II. TÁC DỤNG CỦA HỒNG SÂM

 

    Người Hàn Quốc coi nhân sâm- hồng sâm như những thực phẩm sức khỏe bổ sung dinh dưỡng nên dùng hàng ngày để tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch giúp cơ thể có sức khỏe dẻo dai hơn. Đối với trẻ em nếu được dùng hồng sâm sẽ giúp các bé có sức đề kháng tốt, kháng viêm, giảm bệnh tật, ốm vặt, ngoài ra còn cải thiện tình trạng biếng ăn và giúp trẻ phát triển trí thông minh.

     Đặc biệt từ độ tuổi 30 (khi cơ thể bắt đầu lão hóa) nếu được dùng hồng sâm thường xuyên sẽ giảm được nhiều nguy cơ bệnh khi về già như bệnh cao huyết áp, tim mạch, xơ vữa động mạch, tiểu đường, giảm quá trình lão hóa, giảm căng thẳng, stress áp lực do công việc hay cuộc sống..

 Theo các tài liệu sách đông y và dựa vào kết quả nghiên cứu dược lý của y học hiện đại, dùng hồng sâm thường xuyên sẽ có những tác dụng sau:

    Phòng chống ung thư và giảm sự phát triển của tế bào ung thư: nhiều kết quả cho thấy hồng sâm không chỉ hiệu quả trong ngăn ngừa ung thư mà trong một số trường hợp các chất Ginsenoside Rh2 và Rg3 có trong hồng sâm còn có tác dụng làm giảm và ức chế quá trình tái phát hay phát triển lây lan thêm của tế bào ung thư

    Chống lão hóa và tăng cường thể lực: trong hồng sâm có thành phần giúp tiêu diệt gốc tự do là nguyên nhân gây lên sự lão hóa, do đó nó có hiệu quả trong kéo dài tuổi thọ. Ngoài ra, thành phần của hồng sâm cũng giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi thể lực, tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch

    Tác dụng cho bệnh tiểu đường: Thành phần saponin trong hồng sâm có tác dụng loại bỏ chất Alloxan và chất Streptozotocin là nguyên nhân gây tăng đường huyết, do đó dùng hồng sâm cũng có hiệu quả làm hạ đường huyết, giảm bệnh đái tháo đường

    Điều hòa huyết áp: Các saponin của hồng sâm có tác dụng làm hạ cholesterol và triglycerid trong máu nên không chỉ ngăn được nguy cơ của bệnh xơ vữa động mạch mà còn có hiệu quả rất tốt trong điều hòa, ổn định cho cả người bị cao huyết áp và huyết áp thấp

    Phát triển trí não, tăng trí nhớ: dùng hồng sâm cũng được bổ sung canxi và kích thích não hoạt động dẫn đến tăng cường phát triển trí nhớ

    Tăng cường tuần hoàn máu: hồng sâm có tác dụng ngăn sự kết dính tiểu cầu nên không chỉ giúp máu lưu thông tốt mà còn giảm được nguy cơ gây bệnh tim mạch

    Tác dụng giải độc gan: saponin trong hồng sâm làm tăng hoạt động enzym liên quan tới sự thoái hóa ethanol và acetaldehyd, do đó đối với người hay uống rượu, để giảm gan tránh được độc tính của rượu trước khi uống nên dùng hoặc ngậm một chút hồng sâm sẽ rất tốt

 

 

 

 

Madeinkorea.vn

(Dịch và biên tập từ tiếng Hàn Quốc)

- See more at: http://madeinkorea.vn/tin-tuc/hong-sam-la-gi-tac-dung-cua-hong-sam-han-quoc.html#sthash.TeDjrmCT.dpuf

Thong ke